Cây xanh HCM

Vẻ đẹp nổi bật và không kém phần hấp dẫn của cây hoa trạng nguyên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Sở hữu cái tên tượng trưng cho những người tài giỏi nhất của nước ta thời xưa. Loài cây này cũng có những điểm độc đáo và nổi bật của riêng mình. Vậy, cây hoa trạng nguyên mang trong mình điều gì?

Cây hoa trạng nguyên có đặc điểm gì?

Đây là một loài cây hết sức độc đáo, và điều đó thể hiện rất rõ ở đặc điểm hình thái của cây. Có thể nói, sự đặc biệt này đã khiến nhiều người lựa chọn chúng để trang trí nhà cửa hơn.

Thông thường, lá của những cây cảnh sẽ có màu xanh nhạt ở trên ngọn. Càng gần phía gốc cây thì màu lá càng đậm hơn. Đó là điều rất hiển nhiên và hết sức quen thuộc với mọi người.

Tuy nhiên, loài cây này thì không như vậy. Lá ở phía dưới của chúng vẫn có màu xanh đậm như bình thường. Chúng hơi sần sùi chứ không bóng bẩy như các loại cây khác. Thế nhưng, điểm đặc biệt nhất lại chính là lá ở phần ngọn cây.

hoa trạng nguyên 4 1024x683 - Vẻ đẹp nổi bật và không kém phần hấp dẫn của cây hoa trạng nguyên

Thay vì màu xanh nhạt như các loại cây khác, những chiếc lá này có màu đỏ. Tuy nhiên đó không phải màu đỏ rực như máu mà lại lẫn đôi chút màu hồng. Những chiếc lá này mọc vòng quanh cành chính, tạo cảm giác như một bông hoa. Chính vì thế, không ít người tưởng đây là bông hoa.

Theo thời gian, màu đỏ hồng của lá sẽ dần chuyển sang màu xanh. Thế nên, có rất nhiều chiếc lá ở giữa kì chuyển đổi sẽ có màu sắc đẹp mắt. Ở bên trong là màu xanh đậm và viền bên ngoài là màu đỏ như cũ.

Hoa của loài cây này lại có kích thước khá nhỏ bé và khiêm tốn. Chúng mọc thành từng cụm ở phía ngọn. Chúng có màu vàng sặc sỡ. Hơn nữa, hình dạng đôi môi của chúng cũng khá độc đáo. Tất cả những điều ấy khiến loài cây này trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết.

Chua cay trang nguyen bi ua la 2 1024x768 1024x768 - Vẻ đẹp nổi bật và không kém phần hấp dẫn của cây hoa trạng nguyên

Ý nghĩa phong thủy của cây hoa trạng nguyên

Cái tên trạng nguyên của loài cây này hẳn sẽ có ý nghĩa đặc biệt. Theo dân gian, vào ngày rất xưa, có một sĩ tử lên kinh đô để dự kì thi quan trọng. Giữa đường, chàng ấy thấy loài cây lạ mọc một mình. Lòng vui vẻ, chàng quyết định đem cây đi theo, không chỉ trên đường mà còn suốt thời gian khoa cử.

Sau khi chàng sĩ tử trở về quê hương, chàng vẫn chăm sóc cái cây lạ này. Rồi một ngày tin chàng đỗ trạng nguyên về làng. Đúng ngày hôm ấy, những chiếc lá màu đỏ xuất hiện. Từ đó, chúng được gọi là cây hoa trạng nguyên.

hoa trạng nguyên 5 1024x577 - Vẻ đẹp nổi bật và không kém phần hấp dẫn của cây hoa trạng nguyên

Vì có tên là một giải thưởng danh giá của kì thi, loài cây này rất hợp với những người sắp tham gia thi cử. Chúng đại diện cho mong ước thi đỗ ở các cuộc thi. Chúng mang lại may mắn cho người tham gia thi cử. Chúng cũng thường được dùng làm quà tặng cho người sắp tham gia thi như một hình thức khích lệ tinh thần.

Ngoài ra, chúng cũng có ý nghĩa về tài lộc, khí vận dồi dào, mạnh mẽ. Những người trưng loài cây này trong nhà thường có được may mắn trong công việc. Cây hoa trạng nguyên thú vị và độc đáo như vậy đấy!

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top