Voucher

Cây xanh HCM

Cây thanh trúc là giống cây gì? Cách chăm sóc cây ra sao

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây thanh trúc là cây có màu sắc xanh vô cùng nổi bật, có kích thước nhỏ xinh nên thường được sử dụng làm một vật trang trí trong văn phòng. Thanh trúc khi ra hoa rất đẹp nên cũng thường xuyên được làm thành các chậu hoa treo bên ngoài ban công, sân vườn, sân thượng…

Đặc điểm của cây thanh trúc

Cây thanh trúc là một loại cây thuộc họ thân thảo có tên khoa học là Phlox drummondii, thân cây được bao phủ bởi những chiếc lá nhỏ có màu xanh tươi mát và sống động. Lá Cây thanh trúc đều nằm trên một cành và mọc đối xứng với nhau, lá cây thon dài và nhọn ở phần đầu. 

Thanh trúc có hoa, khi ra hoa có màu trắng hồng tạo thành các cụm kéo dài. Mỗi bông hoa đều có 6 cánh rất đẹp, nhưng hoa không có mùi thơm mà chỉ tạo được điểm nổi bật của hoa so với các cành lá xanh tươi. 

Frame 4 9 1 - Cây thanh trúc là giống cây gì? Cách chăm sóc cây ra sao

Cây thanh trúc khi trường thành hoàn toàn cũng không quá cao, chỉ có chiều cao từ 15-30cm. Hoa của cây rất đa dạng cả về hình dạng và cả màu sắc. Chăm sóc tốt cây có thể cho hoa kéo dài liên tục suốt 3 tháng. Cây có đặc điểm sinh lý là khả năng chịu hạn tốt nên có thể trồng cây trong bóng râm. 

Cây thanh trúc có công dụng gì?

Cây thanh trúc được trồng làm cây trang trí trong văn phòng hoặc làm chậu treo ở ngoài ban công để tạo nên không gian tươi sáng và đẹp mắt. Bên cạnh đó cây còn có tác dụng lọc không khí và các chất bụi bẩn trong môi trường văn phòng. Đặt một chậu cây Cây thanh trúc trên bàn làm việc vừa có tác dụng trang trí vừa có vai trò như một máy lọc không khí tiện lợi thông minh là điều mà ai cũng nên thử.

Hiện nay, thay vì sử dụng những món đồ dư thừa không mấy khi được ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày thì người ta sẽ chuyển sang tặng hoa. Tặng một chậu hoa Cây thanh trúc vừa là món quà tặng độc đáo, có nhiều ý nghĩa vừa có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn. 

Cách trồng cây thanh trúc

Để gieo trồng giống cây thanh trúc rất dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị giống cây, chậu và đất trồng. Gieo đều hạt giống trên giá ươm giàu hữu cơ, tơi xốp sau đó phủ lên một lớp đất thật mỏng hoặc xơ dừa. Để tăng thêm chất dinh dưỡng cho Cây thanh trúc bạn có thể trộn thêm nấm đối kháng Trichoderma. Phun thêm thuộc diệt nấm trước khi trồng và xử lý mùn dừa trước khi trồng để đảm bảo an toàn cho giống cây. 

Frame 4 10 1 - Cây thanh trúc là giống cây gì? Cách chăm sóc cây ra sao

Hạt Cây thanh trúc sẽ nảy mầm sau khoảng 1 tuần, khi thấy hạt nảy mầm thì có ngày hạt giống đã ươm thì cho ngay ra chỗ nhẹ.

Hướng chăm sóc của Cây thanh trúc

Cây thanh trúc có thể tự sinh trưởng và phát triển trong một môi trường thích hợp tuy nhiên bạn cần phải chú ý chăm sóc cây. 

Đất trồng: bạn cần chọn những loại đất có chất lượng dinh dưỡng cao và có được một khả năng thoát nước tốt. 

Ánh sáng: Cây thanh trúc là loại cây chịu bóng tốt nên có thể trồng cây trong văn phòng làm việc, cần để cây sống trong môi trường ánh sáng trung binh không để cây chịu ánh nắng gay gắt. Để cây có màu đẹp, luôn xanh tốt bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng như cửa sổ, hành lang hoặc đem cây ra nơi có ánh sáng nhẹ ít nhất 1 lần mỗi tuần. 

Nước tưới: Cây thanh trúc ưa ẩm nên bạn cần phải chú ý cung cấp đầy đủ lượng nước mỗi ngày cho cây, độ ẩm cần thiết khoảng 80%.

Bấm và tỉa ngọn cho cây 3cm trên ngọn của thân lá khi cây cao tầm 10cm để giúp cây có thể phát triển tốt hơn. Thường xuyên loại bỏ cành lá già và lau lá để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. 

Chọn mua cây giống chất lượng

Những năm gần đây, người Việt Nam bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến giống cây trang trí đặc biệt là Cây thanh trúc. Chính vì nhu cầu ngày càng lớn của thị trường mà hiện nay có rất nhiều địa điểm cung cấp giống hoa xuất hiện trên thị trường khiến người mua ngày càng khó lựa chọn. 

Frame 4 12 1 - Cây thanh trúc là giống cây gì? Cách chăm sóc cây ra sao

Chọn địa điểm bán giống cây uy tín

Việc đầu tiên bạn cần phải chú ý đến khi chọn mua giống cây chính là chọn được địa điểm bán giống cây có tên tuổi, có mặt nhiều năm trên thị trường. Hầu hết tất cả các điểm bán giống cây uy tín đều có quy mô lớn và được nhiều người biết đến. Nếu bạn chọn mua giống cây tại các trang web online thì hãy xem các đánh giá mà khách hàng đã từng mua tại đây để lại. 

Điểm cung cấp giống đa dạng cả nội địa và nhập khẩu

Bạn nên lựa chọn địa điểm cung cấp giống Cây thanh trúc có cả giống cây trong nước và ngoại nhập. Tùy vào sở thích và nhu cầu, bạn nên chọn giống thích hợp và chăm sóc đúng cách để chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Chọn địa điểm bán giống càng đa dạng về chủng loại thì người mua càng có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Là điểm bán giống có giá thành phải chăng

Bạn nên hỏi giá của từng cây giống trước khi mua, bạn nên tham khảo các cửa hàng khác nhau để có sự so sánh giá và lựa chọn. Điểm bán đắt không đồng nghĩa với việc sẽ cung cấp giống cây chất lượng, ngược lại các địa điểm bán rẻ cũng không có nghĩa là có giống cây không có chất lượng tốt.  

Frame 4 11 1 - Cây thanh trúc là giống cây gì? Cách chăm sóc cây ra sao

Để đảm bảo mua được giống Cây thanh trúc sinh trưởng, phát triển tốt cho hoa đẹp như bạn mong muốn, bạn cần tìm được địa điểm bán thích hợp. Không nên nhìn hình ảnh để đánh giá chất lượng mà cần phải tập trung vào việc kiểm tra chất lượng của giống cây. Ngoài ra bạn cũng cần phải học cách chăm sóc cây nếu muốn cây có thể phát triển tốt nhất, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. 

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã biết thêm các thông tin chi tiết về Cây thanh trúc và biết cách để chăm sóc cho cây phát triển tốt nhất. 

Chính trực, ngay thẳng như cây trúc nhật

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top