Voucher

Cây xanh HCM

Bí quyết chăm sóc cây cảnh trong nhà

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Bạn có chắc mình đang chăm sóc cây cảnh trong nhà đúng cách từ độ ẩm, nước, ánh sáng hay cách bảo vệ cây khỏi những tác nhân có hại khác?

Cây cảnh trong nhà mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống của gia chủ. Cây xanh giúp thanh lọc không khí, xanh mát không gian và đặc biệt có ý nghĩa về phong thủy. Nhưng ít người lại chú ý đến cách bảo vệ cây và các chế độ chăm sóc cơ bản như độ ẩm, nước và ánh sáng khiến cây kém tươi, thậm chí là chết.

tiet lo bi quyet cham soc cay canh trong nha chi tiet nhat 1 1024x769 - Bí quyết chăm sóc cây cảnh trong nhà

Tìm hiểu đặc tính của loại cây cảnh muốn trồng trong nhà

Tìm hiểu đặt tính cây trồng chính là bí quyết chăm sóc cây cảnh đúng cách mà Không Gian Cây Xanh muốn tiết lộ với bạn đọc.

Một sự thật là nhiều người mua cây cảnh theo trào lưu và sở thích nhưng lại không chịu tìm hiểu đặc tính sống của cây đó ra sao. Chính việc này đôi khi khiến bạn chăm sóc cây sai cách khiến cây chậm phát triển và nhiều cây bị chết sau 1 thời gian trồng. 

cham soc cay canh san vuon xanh dep 2 1024x423 - Bí quyết chăm sóc cây cảnh trong nhà

Đặc tính của cây bạn cần tìm hiểu những điều sau: cây có ưa nước, ưa độ ẩm hay không, cây ưa ánh sáng hay ưa bóng và những tác nhân nào có thể gây hại cho cây… Nhờ tìm hiểu đặc tính của loại cây muốn trồng sẽ có tác dụng giúp bạn chăm sóc đúng cách, chắc chắn cây xanh sẽ sinh trưởng và phát triển đều.

Cung cấp đủ nước và ánh sáng cho cây trồng

Biết được đặc tính của cây sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng. Chế độ nước và ánh sáng đầy đủ giúp cho cây xanh phát triển bình thường. Đối với những loài cây chịu hạn như xương rồng bạn không nên tưới quá nhiều nước và tưới thường xuyên.

Thường chỉ tưới từ 2 – 3 lần, mỗi lần đủ ẩm cho đất, trừ những hôm trời quá nắng nóng có thể tăng số lần tưới. Còn đối với những loại cây ưa nước như các loài thân gỗ thì cần tưới nước thường xuyên hơn. 

Các loại cây không cần ánh sáng

Dấu hiệu của cây không được cấp nước đúng cách đó là lá cây bị úa vàng, chuyển màu nâu, tong teo, chậm lớn khi thiếu nước và có dấu hiệu nhũn thân, thối gốc khi bị úng nước.

Về yếu tố ánh sáng cũng tương tự, có cây ưa bóng và cây ưa sáng. Đối với cây ưa bóng (không cần nhiều ánh sáng) bạn có thể đặt chúng vào nơi thoáng mát có ánh sáng vừa đủ như bàn làm việc, góc nhà, chân cầu thang. Còn cây ưa sáng có thể đặt ở khu vực ban công, cửa sổ.

cham soc cay canh van phong 1 - Bí quyết chăm sóc cây cảnh trong nhà

Cấp độ ẩm cho cây xanh trong nhà

Độ ẩm là một yếu tố quan trọng cho tất cả các loại cây xanh trong đó có cây cảnh. Cây xanh trồng trong nhà sẽ bị hạn chế về độ ẩm vì được đặt trong không gian bí và kín. Việc thiếu độ ẩm sẽ khiến cho lá cây kém tươi, xuất hiện đốm bạc lá…

Vậy trong không gian trong nhà thì phải cấp ẩm ra sao? Đơn giản, bạn chỉ cần dùng 1 bình xịt dạng phun sương, xịt xung quanh khu vực để cây. Đối với những gia đình thường xuyên sử dụng điều hòa có thể sử dụng thiết bị phun sương cấp ẩm.

cach cham soc cay canh trong nha - Bí quyết chăm sóc cây cảnh trong nhà

Bảo vệ cây khỏi những mối nguy hiểm trong nhà

Những mối nguy hiểm nào có thể xảy ra đối với cây cảnh trong nhà, đó chỉ có thể là những đứa trẻ của chúng ta, vật nuôi và chuột bọ. Nếu trong nhà bạn có 1 trong những đối tượng trên thì chắc chắn sẽ có ngày cây cảnh của bạn sẽ bị vặt lá, bẻ cành, bới tung gốc, hỏng lá, quả…

Nhà có trẻ nhỏ thì việc để cao cây cảnh ngoài tầm với của trẻ sẽ an toàn cho cây. Ngoài ra bạn nên làm 1 hàng rào chắn quây xung quanh gốc. Điều này có tác dụng cảnh báo và để đảm bảo không có con vật nào có thể xâm hại những chậu cây của chúng ta.

Qua bài viết kể trên, Cây xanh HCM sẽ tổng kết những bí quyết chăm sóc cây cảnh trong nhà đúng cách nhất. Đó là bạn cần chú ý đến độ ẩm, nước, ánh sáng và cách bảo vệ cây trồng.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top