Voucher

Cây xanh HCM

Cây ngũ gia bì tác dụng đuổi muỗi thần kỳ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Nhà bạn đang có nhiều muỗi, nếu đuổi bằng phương pháp như phun thuốc thì chỉ được trong chốc lát. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn loại cây có tác dụng xua đuổi côn trùng.

Bạn muốn xua đuổi côn trùng và thải độc không khí? Bạn đã biết cách nào vừa an toàn mà lại sử dụng được lâu dài chưa? Đến với bài viết của chúng tôi để thấy được công dụng của loài cây Ngũ Gia Bì – cây cảnh được ưa chuộng trong nhà.

Cây ngũ gia bì là cây như thế nào

Chắc hẳn nhiều người đã được nhìn thấy loại cây này nhưng không biết tên thật sự của cây là gì. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết và chỉ ra điểm dễ nhận biết đến bạn đọc.

image2 6 - Cây ngũ gia bì tác dụng đuổi muỗi thần kỳ

Cây ngũ gia bì là một loại cây thuộc họ ngũ gia bì Araliaceae, đây là một loại cây thân nhỏ và hiện đã có dạng cây cảnh mini. Cây có điểm nhận biết giống như tên của cây vậy, trên lá được phân ra thành 5 nhánh chụm lại với nhau trong 1 cuống. Phần vỏ rễ của cây có thể được làm thuốc trị một số bệnh nhất định.

Một số đặc điểm của cây ngũ gia bì

Cây hay với tên dân gian còn được gọi là cây chân vịt vì lá của cây có hình giống như chân vịt vậy. Cây có thân nhỏ, chỉ độ 2-3m, cuống lá dài.

image1 6 - Cây ngũ gia bì tác dụng đuổi muỗi thần kỳ

Cây có hoa màu vàng xanh, khá giống với màu của lá nên nếu không để ý chúng ta cũng khó có thể nhận ra được. Quả ngũ gia bì có hình cầu, đường kính khoảng 3mm và sẽ chuyển thành màu đen nếu như chín.

Những công dụng của cây ngũ gia bì

Đây là một cây mọc hoang dại tại nước ta rất nhiều nên không được gọi là một cây quý hiếm. Tuy nhiên, tác dụng của cây đem lại là rất nhiều, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc một số công dụng nhất định:

image3 6 - Cây ngũ gia bì tác dụng đuổi muỗi thần kỳ
  • An thần: Nếu như bạn đang căng thẳng, mệt mỏi thì có thể sử dụng ngũ gia bì như một vị thuốc. Cây có tác dụng điều tiết các nơ ron thần kinh, định thần lại cho cơ thể con người.
  • Tăng khả năng miễn dịch: trong các thành phần của cây ngũ gia bì, có chất giúp tăng khả năng miễn dịch rất tốt. Nếu như cơ thể bị giảm hệ miễn dịch thì có thể sử dụng như một vị thuốc để hồi phục lại sức miễn dịch cơ thể.

Tác dụng đuổi muỗi của cây Ngũ Gia Bì

Nếu như bạn đang tìm một “vị thuốc tự nhiên” để xua đuổi các loại côn trùng thì đích thị là cây Ngũ Gia Bì rồi. Trong cây có một mùi hương giống như mùi của cây bạc hà.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì đây chính là mùi có thể xua đuổi được các loại côn trùng, đặc biệt là muỗi. Vì vậy, tại các gia đình có trẻ em thay vì dùng các loại chất độc hại đuổi côn trùng thì người ta hay mua Ngũ Gia Bì.

Ngoài ra, cây còn có khả năng lọc sạch không khí cho ngôi nhà của bạn. Một loại cây mà có nhiều công dụng như vậy thì chúng ta nên sắm ngay một cây để trong không gian ngôi nhà mình thôi nào.

image4 6 - Cây ngũ gia bì tác dụng đuổi muỗi thần kỳ

Bạn đã biết đặt cây ở vị trí nào chưa?  Chúng ta có thể đặt trên bàn khách, đặt trên hiên nhà, hành lang hoặc treo trên cửa sổ. Tuy nhiên, đây là một loại cây ưa ẩm nên bạn hãy cung cấp nước cho cây thường xuyên để duy trì sự sống.

Bạn muốn xua đuổi côn trùng, thái độc không khí trong không gian nhà bạn giờ đây không phải là điều khó nữa. Hãy mua ngay một cây Ngũ Gia Bì cho ngôi nhà của bạn. Những thông tin vô cùng bổ ích đã được cây xanh HCM gửi đến bạn đọc.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top