Cây xanh HCM

May mắn đến từ cây tróc bạc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây tróc bạc rất được nhiều nhân viên văn phòng yêu thích bởi ý nghĩa may mắn của nó. Ngoài ra vẻ ngoài của cây cũng đẹp mắt, khiến nó càng được nhiều người lựa chọn hơn.

Khái niệm về cây tróc bạc

Cây có tên gọi khác là trầu bà trắng. Trong giới khoa học thì gọi nó với cái tên Syngonium podophyllum. Cây này rất dễ bắt gặp và có độ phổ biến cao ở Việt Nam ta, tuy rằng nguồn gốc của nó là ở Trung với Nam Mỹ.

Cây tróc bạc thuộc thân cỏ, nó có nhiều những bụi nhỏ. Cây này phát triển nhờ vào leo bám những vật xung quanh như cây gỗ, giá đỡ. Rễ của cây tróc bạc là khí sinh. Về lá của cây thì có kích thước khá là to, ở phần đầu thì nhọn và đến phần tốc lại có hình tim về sâu.

cay troc bac 1 - May mắn đến từ cây tróc bạc
Cây Tróc Bạc

Cây quanh năm có màu xanh tươi mát, đặc biệt nổi bật là những đường gần có gam màu trắng. Cuống của cây tróc bạc dài, gốc bẹ luôn ôm phần thân.

Cây tróc bạc thích hợp với những nơi có bóng râm. Nên bạn lưu ý vị trí đặt cây để cho cây được sinh trưởng khỏe mạnh và tốt.

Với vẻ ngoài đẹp mắt, bạn đặt cây ở nơi nào trong ngôi nhà bạn cũng được đều. Đặt ở văn phòng, bàn làm việc vẫn thích hợp.

Ý nghĩa phong thủy

Đối với những gia chủ thuộc mệnh Mộc, cây tróc bạc rất thích hợp. Bởi nó có thể làm cho năng lượng xung quanh gia chủ trở nên tích cực và luôn luân chuyển. Đem đến nhiều điều tích cực, tốt đẹp đến với bạn.

Cây tróc bạc có khả năng làm không khí trở nên sạch sẽ, khiến các bụi bặm và ô nhiễm biến mất. Nên các người già lớn tuổi đều yêu thích đặt một cây tróc bạc ở trong ngôi nhà của mình. Hoặc nhân viên văn phòng đặt nó để chắn các tia UV gây hại cho sức khỏe của họ.

troc bac31222 - May mắn đến từ cây tróc bạc

Trong phong thủy, nếu bạn muốn cây tróc bạc khiến mình may mắn thì nên đặt ở hướng Tài lộc. Là phương hướng về Đông hay Đông Nam. Đặt ở bàn làm việc hay bàn học sẽ giúp bạn tỉnh táo, tư duy nhanh nhẹn và luôn minh mẫn trong quá trình làm việc.

Không chỉ đặt cây ở phòng khách, phòng làm việc mà bạn còn có thể đặt cây tróc bạc ở phòng tắm. Bởi vì trong ngũ hành, Mộc trung hòa với Thủy. Nếu bạn thích đặt cây ở sân vườn thì vẫn được, nó sẽ leo lên các vách tường mà bao phủ nhà bạn một màu xanh bóng đẹp mắt.

Top 15 loại cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top