Cây xanh HCM

cây trúc quân tử

Cây trúc quân tử hợp tuổi nào, mệnh gì

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Cây trúc quân tử có dáng vẻ giống cây tre, nhưng mềm mại, nhỏ nhắn và yểu điệu hơn rất nhiều. Người ta nói với nhau rằng: Cây trúc quân tử sinh ra là để làm cảnh. Thật vậy, hiếm có loại cây cảnh nào nào sang chảnh và quý phái như cây trúc quân tử. Chỉ riêng dáng vẻ thướt tha của nó thôi, cũng khiến người khác siêu lòng. Đúng như câu thơ: “Trúc xinh trúc đứng đầu đình, em xinh em đứng một mình cũng xinh”.

cay truc quan tu - Cây trúc quân tử hợp tuổi nào, mệnh gì
Cây trúc quân tử

Giới thiệu cây trúc quân tử

Để miêu tả về cây trúc quân tử, người ta tóm gọn trong những ý chính sau đây:

Thuộc họ tre trúc. Thân cây cao từ 1.5m-3m, thậm chí có thể cao tới 4.5m-5m. Chiều cao của cây trúc quân tử phụ thuộc vào môi trường sống. Nếu bạn trồng nó ở trong nhà (phục vụ mục đích làm cảnh), thì chiều cao lý tưởng chỉ dừng lại ở 2m. Nếu bạn trồng cây trúc quân tử ở sân vườn (trên những vị trí thích hợp), chiều cao của nó có thể đạt tới 3m-4m.

Thân cây thanh mảnh, mọc thẳng, ít bị sâu bệnh. Cây trúc quân tử có sức sống dẻo dai, phát triển tốt trong điều kiện khắc nghiệt.

Cây mọc theo bụi thưa, thân cây có dạng ống tròn (tương đối nhỏ), có màu vàng tươi. Từ thân cây mọc ra các cành, nhánh mềm và cong.

cay truc quan tu hop mang nao - Cây trúc quân tử hợp tuổi nào, mệnh gì
Cây trúc quân tử

cây trúc quân tử khá đặc biệt, có dạng dải, không có cuống, đầu lá nhọn.

Xem ngay  Cây cau nhật với phong cách trang trí Forrest hoang dã, nhiệt huyết

Cây trúc quân tử có hoa. Hoa mọc theo cụm (mỗi cụm có nhiều bông). Trên 1 cây có cả hoa đực và hoa cái. Mỗi năm cây chỉ ra hoa 1 lần duy nhất.

Cây trúc quân tử hợp với tuổi gì, mệnh gì?

Từ xa xưa đến nay, Cây trúc quân tử luôn được xem là biểu tượng của cái đẹp. Nó nằm trong bộ tứ Tùng, cúc, trúc, mai. Cây trúc quân tử đại diện cho chính nghĩa, đúng như cái tên của nó “quân tử”.

cay truc quan tu trong nha - Cây trúc quân tử hợp tuổi nào, mệnh gì
Cây trúc quân tử

Ý nghĩa của cây trúc quân tử không giống như “dáng vẻ yểu điệu” của nó. Nhiều người suy nghĩ rằng, giống cây này tượng trưng cho người phụ nữ thì hợp lý hơn: yểu điệu, thướt tha, mềm mại. Thực chất không phải vậy, cây trúc quân tử ẩn chứa vẻ đẹp của trí tuệ đó là: sự uyên thâm, suy nghĩ linh hoạt (mềm mỏng), và ý chí vững vàng trước mọi giông bão.

Cây trúc quân tử được trang trí phổ biến ở nhiều nơi, nó không yêu cầu bạn cầm tinh con gì hay mệnh gì. Đây hoàn toàn là sự thật. 100% khách hàng yêu thích cây trúc quân tử sau một thời gian chăm sóc nó. Mọi người đều cho rằng: nó có tác dụng làm mát không gian sống, đem lại cảm giác thư thái và bình an cho gia chủ. Nếu bạn không tin, hãy trồng cho mình những bụi trúc quân tử ngay bây giờ nhé.

Xem ngay  Phát tài với cây đại phú gia
Trụ cây cảnh
Trụ nhựa trồng cây - 10.000 đ - 25 x 3 cm
Bài viết liên quan
Mục lục
chậu cây cảnh
Scroll to Top