Voucher

Cây xanh HCM

Cây hoa Lan Quân Tử mang tới sự thay đổi cho bạn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Mang vẻ đẹp vừa cháy bỏng vừa tinh tế, cây hoa lan quân tử chưa bao giờ là lựa chọn lỗi mốt. Nếu yêu thích những loài hoa lan và muốn thử cảm giác mới mẻ, hãy chọn ngay loài cây này!

Đặc điểm của cây hoa lan quân tử

Đây là loài cây đến từ Nam Phi, nơi mặt trời cháy bỏng chiếu trên những đồi cát. Biển Đỏ rộng lớn và bão tố cũng là quê hương của chúng. Chính vì thế nên chúng có sức chịu đựng tuyệt vời đến lạ lùng.

Mặc dù rất mạnh mẽ, đây lại không phải là loài thân gỗ cứng cáp. Chỉ có phần thân cỏ mềm dẻo, thế nhưng cây vẫn thích nghi với môi trường rất tốt. Cây cũng không quá cao là vì lý do này.

Lá của cây có hình lưỡi kiếm, đầu nhọn hơi rủ xuống. Màu sắc thường là xanh đậm khá mềm mại, tôn sắc cho những bông hoa. Tuy nhiên, chúng cũng được sắp xếp đối xứng rất đẹp mắt.

Và điểm đặc biệt nhất của cây chính là những bông hoa. Hoa của loài cây này có ba màu sắc rất nổi bật, nâng đỡ và cạnh tranh với nhau. Đó là ba sắc: đỏ, vàng, cam. Từng màu sắc được sắp xếp từ đậm đến nhạt theo vị trí từ trong ra ngoài.

cay lan quan tu mang cot cach giau sang phu quy cho gia chu genova clivia orange 006 1507029321 width660height495 - Cây hoa Lan Quân Tử mang tới sự thay đổi cho bạn

Đây là loài cây thường nở hoa vào xuân và hạ. Các bông hoa thường mọc theo từng chùm lớn. Thế nên một thân cây thường chỉ có từ 2 đến 3 chùm hoa. Hoa của cây rất lâu tàn, có thể tươi trong hơn 1 tháng.

Những chùm hoa của cây tượng trưng cho sự sung túc no đủ. Vậy nên chúng rất được ưa chuộng để trồng trong nhà. Loài cây này cũng mang lại vượng khí cho doanh nghiệp.

Chăm sóc cây hoa lan quân tử thế nào cho đúng?

Đây là một loài cây đẹp, thế nên chăm sóc chúng cũng chẳng đơn giản chút nào. Các yếu tố về đất trồng, nước tưới, ánh sáng đều xứng đáng được lưu ý để cây sống khỏe.

Cây là loài ưa ẩm. Thế nên chúng cần được tưới nước thường xuyên để có thể sinh trưởng tốt. Lý tưởng nhất là tưới cây mỗi tuần hai đến ba lần bằng nước sạch.

Lan Quan Tử1 - Cây hoa Lan Quân Tử mang tới sự thay đổi cho bạn

Không cần quá nhiều ánh sáng nên cây vẫn có thể sử dụng đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, để hoa có màu sắc đẹp thì nên cho cây phơi nắng sớm. Nhiệt độ xung quanh cây không nên quá cao, dễ làm héo lá và chết rễ.

Khác với các loài cây ưa đất trung tính, cây hoa lan quân tử thích đất chua. Loại đất thoáng khí, thoát nước nhanh vẫn sẽ là ưu tiên số một. Tránh để rễ cây úng nước thiếu oxy. 

Trang trí căn nhà của bạn với cây hoa lan quân tử đẹp mắt

Những màu sắc của loài cây này hết sức độc đáo và thú vị. Thế nên chúng có thể trở thành điểm nhấn cho bất cứ địa điểm nào. Những sắc màu sặc sỡ của chúng có thể làm nổi bật cả một ngày mới của bạn. Không những thế, khoa học còn cho thấy các sắc màu đó sẽ tạo cảm giác hứng khởi khi làm việc.

cay lan quan tu mang cot cach giau sang phu quy cho gia chu lan quan tu 3a 1507029023 width660height495 - Cây hoa Lan Quân Tử mang tới sự thay đổi cho bạn

Không cần quá nhiều lưu ý khi chăm sóc, đây chính là loài cây hoàn hảo cho những người làm việc nhiều. Bạn sẽ có được nguồn động lực mới để bắt đầu ngày làm việc. Thế nên đây sẽ là một lựa chọn rất tuyệt vời cho bạn.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top