Cây xanh HCM

Cây Trầu Bà và những tác dụng phong thủy đáng kinh ngạc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Trong quá khứ, cây trầu bà là thứ không thể thiếu với mỗi ngôi nhà. Đặc biệt khi ăn trầu cau vẫn còn là phong tục. Thế nhưng, loài cây này vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại nhé!

Đặc điểm sinh thái và công dụng của cây trầu bà

Loài cây này có nguồn gốc từ một quần đảo thuộc Thái Bình Dương. Đó là quần đảo Salomon. Tuy nhiên, chúng đã xuất hiện từ rất sớm ở Việt Nam.

Bạn Đang Xem: Cây Trầu Bà và những tác dụng phong thủy đáng kinh ngạc

Đây là cây dây leo, nếu có cột bám sẽ có thể leo lên rất cao. Chúng là cây thường xuân, sống quanh năm và hầu như không rụng lá theo từng mùa như các loại cây khác.

Điểm đặc biệt nhất của cây trầu bà chính là những chiếc lá. Lá cây trầu bà có hình trái tim, màu xanh ngắt dễ đi vào lòng người. Ngoài ra, sự đậm nhạt của màu sắc lá cây cũng là thứ khiến cây trở nên xinh xắn hơn. Mặt trên của lá trầu bà bóng và đậm màu hơn mặt dưới. 

trau ba ta 005.2a - Cây Trầu Bà và những tác dụng phong thủy đáng kinh ngạc

Xem Thêm : Cây Hương Thảo là cây gì? Cách trồng, chăm sóc cây Hương Thảo

Vì là cây leo nên thân của trầu bà khá mềm. Chúng có dạng ống, dẻo dai và dễ uốn nắn. Các rễ cây cũng mọc từ thân để giúp bám vào thân trụ (nếu có). 

Loài cây này thích hợp trồng trong phòng máy lạnh. Chúng có thể lọc các chất độc khi sử dụng máy lạnh quá nhiều. Ngoài ra cũng góp phần lọc thải Formaldehyde. 

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà

Khác với nhiều loài cây mang tới ý nghĩa giàu có trong tài lộc, cây trầu bà chứa đựng giá trị to lớn hơn. Ý nghĩa mà loài cây này rất gần gũi và thực tế với cuộc sống đời thường.

Thân cây mềm mại, dẻo dai, tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên cường bám trụ qua tháng năm. Đó là sự kiên định vượt qua hoàn cảnh khó khăn, giống như cây sống qua những tình cảnh khắc nghiệt.

Xem Thêm : Không gian đẹp mắt với cây may mắn

Cây cũng tượng trưng cho sự bình an, yên ấm cho gia đình. Chính vì thế nên cây đã gắn bó với người dân Việt Nam thời xưa. Chúng cũng gợi liên tưởng đến sức khỏe bền lâu.

15ac860b2440761de9999dafed5ab5ce - Cây Trầu Bà và những tác dụng phong thủy đáng kinh ngạc

Những người mang tuổi Ngọ nên trưng bày loại cây này trong nhà. Chúng sẽ giúp giữ tài lộc, vận khí trong nhà và góp phần làm cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc. Sự phù trợ của loài cây này sẽ tác động tốt đến tính thiếu cẩn trọng của người tuổi Ngọ.

Đây là loài cây thường xuân, thế nên chúng rất hợp với người mệnh Mộc. Phong thủy của cây sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm trong đối nhân xử thế. Người vừa mang mệnh Mộc vừa thuộc tuổi Ngọ trưng cây này sẽ có hiệu quả rất tốt.

Cây trầu bà – gợi nhớ về một miền quê thuở thơ ấu

Mặc dù thời này việc ăn trầu nhuộm răng đã không còn phổ biến. Tuy nhiên, trong quá khứ thì chuyện đó đã từng xuất hiện khắp mọi nơi. Thế nhưng, hẳn là không ít người vẫn còn nhớ về quê hương với giàn cây trầu bà bên nhà.

Thuở thơ ấu, ai chẳng có người bà móm mém nhai trầu, mùi trầu thơm phả ra theo từng câu chuyện kể. Thế nên, không ít người lựa chọn loài cây này để gợi nhớ về thời trẻ thơ. Đó là những kí ức tươi đẹp nhất của một đời người

Nguồn: https://cayxanhhcm.com
Danh mục: Cây trong nhà

Scroll to Top