Voucher

Cây xanh HCM

Những loại cây hợp mệnh thổ đem lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Người có mệnh thổ trồng hay trang trí cây gì để được tài lộc, nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống hằng ngày và công việc. Dựa theo phong thủy, bạn nên chọn lựa những loại cây phù hợp với cung mệnh để đem lại nhiều ý nghĩa như ý nhé.

Theo học thuyết ngũ hành, những người có mệnh thổ thường hợp màu nào?

Vàng nhạt là màu sắc có công dụng động viên tinh thần cũng như đem lại một tinh thần thoải mái, thư thái cho chủ nhân có mệnh thổ.

Màu nâu – màu sắc của người mệnh thổ, trực tiếp gắn liền với đất, tượng trưng cho sự vững chắc, ổn định. Làm cho gia chủ có được cảm giác bảo vệ, an toàn. Màu nâu giúp tinh thần luôn trong được thư thái, dễ chịu lúc tiếp xúc.

Thêm nữa, người có mệnh thổ còn hợp với những màu tương sinh như đỏ, cam, tím và hồng.

Đặc biệt, xanh lá cây là màu sắc mà người thuộc mệnh thổ kiêng kỵ, gia chủ cần tránh những cây có nhiều lá, tốt tươi, xanh đậm.

Những loại cây hợp mệnh thổ đem lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Lưỡi hổ – Cây hợp mệnh thổ

Là đề cử sáng giá trong những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí và khử từ tính từ các đồ điện tử phát ra. Cây lưỡi hổ cũng dễ trồng, chăm sóc. Cây có công dụng lọc bỏ trichloroethylene, benzene, formaldehyde trong văn phòng hay ở nhà. Ban đêm, Lưỡi hổ hấp thụ CO2 và cung cấp khí O2 rất tốt.

cay luoi ho menh tho - Những loại cây hợp mệnh thổ đem lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp
Gợi ý những loại cây cảnh hợp mệnh hỏa bạn nên trồng

Lan hồ điệp – Cây hợp mệnh thổ

Là loại cây không tốn quá nhiều công chăm sóc. Lan hồ điệp cũng là loại cây sinh trưởng tốt, chịu được với điều kiện môi trường khắc nghiệt dù là ẩm thấp, lạnh hay khô nóng.

cay lan ho diep 1024x714 - Những loại cây hợp mệnh thổ đem lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp
Cây lan hồ điệp

Hoa biểu trưng cho sự giàu sang, hạnh phúc viên mãn, thịnh vượng, thành công. Song, cây còn tượng trưng đem đến nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui tròn đầy cho mọi người.

Vạn niên thanh – Cây hợp mệnh thổ

Vạn niên thanh là loại cây khá đặc biệt, có chức năng lọc không khí cực tốt. Ngoài ra, các bức xạ của đồ điện tử gồm điện thoại, laptop,.. cây hấp thụ cũng rất tốt. Vạn niên thanh phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đây là cây rất hợp với mệnh thổ.

cay van nien thanh y nghia phong thuy - Những loại cây hợp mệnh thổ đem lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Ngũ gia bì – Cây hợp mệnh thổ

Trong phong thủy, Loại cây này rất hợp cho người có tuổi dần. Trong khoa học đã chứng minh, Cây ngũ gia bì có chức năng giảm ô nhiễm từ không khí rất tốt. Ngoài ra, cây có công dụng làm muỗi tránh xa, bạn sẽ không còn lo lắng trong nhà có côn trùng hay muỗi nữa.

cay ngu gia bi 1024x714 - Những loại cây hợp mệnh thổ đem lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp
Cây ngũ gia bì

Hoa lan quân tử – Cây hợp mệnh thổ

Là loại cây có hoa, thuộc họ lan, khi hoa nở nhìn rất đẹp và rực rỡ. Cây thể hiện một ý chí kiên cường, nhẫn nại cho dù gặp bất cứ tình cảnh khó khăn nào. Lan quân tử là cây rất hợp cho những người có tuổi mùi.

hoa lan quan tu 1024x544 - Những loại cây hợp mệnh thổ đem lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp
Hoa lan quân tử

Ngoài những cây hợp mệnh thổ trên đây, bạn cũng có thể trồng những loại cây khác cũng có nghĩa phong thủy rất tốt như cây phong lộc, cây cung điện vàng, cây vạn lộc, cây hoa trạng nguyên, cây đa búp đỏ,  cây bảy sắc cầu vồng, Cây sen đá nâu,…

Việc lựa chọn cây hợp với mệnh quan trọng nhưng bạn cũng nên xem xét không gian phù hợp để đặt chúng nữa nhé! Nếu nhà bạn có diện tích hạn chế, bạn cũng không nên chọn một cây cảnh quá to. Vừa có được ý nghĩa tốt đẹp cho người mệnh thổ, vừa đem lại không gian thẩm mỹ thì niềm vui sẽ trọn vẹn hơn nhiều!

Bài viết có thể bạn quan tâm

Mục lục
Bài viết liên quan
Scroll to Top
Scroll to Top