Voucher

Cây xanh HCM

Cây trúc quân tử trang trí – gần gũi mà cũng vô cùng sang trọng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Hình ảnh cây tre, cây trúc luôn rất gần gũi và gắn bó với con người Việt Nam. Thế nên, cây trúc quân tử đem lại một cảm giác quen thuộc hơn rất nhiều. Vậy điểm sang trọng của loài cây này là gì?

Đặc điểm hình dáng của cây trúc quân tử

Đây là loài cây có xuất xứ hết sức gần gũi với chúng ta. Chúng có nguồn gốc tại châu Á. Một trong những nơi chúng sinh trưởng và được tìm thấy đầu tiên là ở Trung Quốc. Ngoài ra, ở hướng Đông của dãy Himalaya hùng vĩ cũng có loài cây này.

Đặc điểm nổi bật nhất của các loài cây có chung họ với trúc chính là chiều cao. Quả thật, loài cây này có một chiều cao rất đáng kinh ngạc và gây ngưỡng mộ. Chúng có thể đạt chiều cao từ hơn 1 mét đến gần 5 mét. Và điều này tạo trở ngại nếu bạn muốn trồng cây trúc quân tử trong nhà.

cay truc quan tu 2 1 1024x768 - Cây trúc quân tử trang trí - gần gũi mà cũng vô cùng sang trọng
Cây trúc quân tử

Loài cây này có thân thẳng đứng, tượng trưng cho sự ngay thẳng và liêm khiết. Thân cây cũng khá nhỏ. Tuy nhiên khi đan xen thành từng bụi thì lại rất vững chắc. Chúng có màu vàng tươi ở trên thân. Thân của loài cây này khá dễ gãy nên bạn cần cẩn thận khi di chuyển.

Lá của cây tạo liên tưởng đến hình ảnh những lớp măng. Chúng gần như không có cuống mà bao bọc xung quanh thân cây bằng lớp bẹ xanh. Những chiếc lá này cũng có hình dải hơi dài, tạo điểm nhấn khá đặc biệt.

Loài cây này cũng có hoa. Hoa của chúng thụ phấn thông qua gió vì nhị và nhụy không phát triển trên cùng một cây. Tuy nhiên, loài cây này ít khi nở hoa, đặc biệt là khi chúng được chăm sóc để làm cây cảnh.

Cây trúc có giá trị nghệ thuật rất lớn và rất sâu sắc. Chúng là một trong bốn phần của bộ tứ bình tùng – cúc – trúc – mai. Thế nên, hình ảnh cây trúc trong nhà cũng tăng thêm cảm giác nghệ thuật cho bạn.

Cách chăm sóc cây trúc quân tử

Đây là loài cây rất hợp để trồng trong sân vườn hay trước nhà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt cây trong nhà thì có thể trồng trong chậu riêng. Khi mua cây chú ý lựa chọn chiều cao để tránh cây bị chạm trần nhà.

Cây trúc cũng giống như cây tre. Chúng có sức sống và sức chịu đựng rất mãnh liệt. Chúng có thể sinh sống trong môi trường khắc nghiệt và thiếu thốn. Chúng cũng có tuổi thọ rất dài so với các loại cây bình thường.

Cây sống tốt nhất trong đất thoáng khí và nhiều chất hữu cơ. Ngoài ra khi tưới nước cũng tránh để rễ cây bị ngập úng. Bạn có thể không tưới cây trong vài tuần nhưng hạn chế tưới quá nhiều nước cùng một lúc.

cay truc quan tu 1 1024x768 - Cây trúc quân tử trang trí - gần gũi mà cũng vô cùng sang trọng
Cây trúc quân tử

Đây là loại cây rất dễ tính. Chúng không có yêu cầu phức tạp về nhiệt độ hay ánh sáng. Thế nên, chúng có thể sống tốt ở ngoài vườn lúc trời nắng cũng như lạnh. 

Loài cây này có ý nghĩa sâu sắc. Chúng tượng trưng cho những trang quân tử chính trực, mạnh mẽ và thông minh. Có thể nói rằng, biểu tượng của cây trúc quân tử sẽ nâng tầm đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top