Cây xanh HCM

Cây Cọ Nhật hợp với mệnh nào

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Đặc điểm cây Cọ Nhật

Cây cọ Nhật có tên khoa học là Arecaceae thuộc họ cau. Những khóm cây này có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật bản được du nhập vào nước ta khá lâu.

cay co nhat 3 1024x714 - Cây Cọ Nhật hợp với mệnh nào
Cây cọ nhật
  • Thân cây: có thân cột xám,cao không quá 2m, nhiều sẹo do lá rụng để lại. Cây trưởng thành cáo không quá 1,8m.
  • Lá: có bản tròn lớn, tập trung ở đỉnh, mọc thành cụm từ 6-10 nhánh, trên lá có các đường sóng chạy dọc như hình cánh quạt giấy, kết hợp với màu xanh tươi hình thành nên tán cây xòe rộng trông rất đẹp. Mép lá xẻ răng cưa không sâu, bề mặt lá có xếp thành nếp.
  • Hoa: hoa cọ nhật mọc thành cụm, thường tập trung ở nách lá, hoa cọ vàng
  • Cây cọ nhật phát triển tương đối chậm, có thể mất đến 5 – 8 năm để trở thành cây trưởng thành.
  • Cây có thể chịu bóng bán phần, tuy vậy cây phát triển tốt nhất khi được trồng trong môi trường có ánh sáng đầy đủ.
  • Cây thích nghi tốt với điều kiện đất ẩm và thoát nước tốt.

Cây Cọ Nhật hợp với mệnh nào?

Những người phụ nữ mang mệnh Thủy thường có tính cách khá mỏng manh yếu đuối nhưng trong đó là sự ngọt ngào, nhẹ nhàng. Những người đàn ông mang mệnh này thì có tính hướng nội và dễ dàng thay đổi.

Cây cọ Nhật với tán lá rộng xòe tròn tạo thành như hình cấu phễu chứa đựng tiền tài, giàu sang, tài lộc may mắn cho gia chủ hữu. Bên cạnh tác dụng sung túc giàu sang cho người mệnh Thủy, cây cọ nhật còn có tác dụng loại bỏ các tạp chất có hại trong không khí, xua đuổi côn trùng, ruồi muỗi… gây bệnh.

cay co nhat 2 - Cây Cọ Nhật hợp với mệnh nào
Cây cọ nhật

Cách trồng cây cọ nhật

Đất trồng: nên trồng cây trong đất phù sa và đất mục. Vì 2 loại đất này cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt và phù hợp với đặc điểm của cây.

Nước: đặc điểm của cây cọ nhật là không cần quá nhiều nước cho nên bạn chỉ nên tưới cây khoảng 1 tuần/lần. Khi tưới có thể tưới dưới dạng phun sương để cây và lá hấp thụ nước tốt hơn. Trong lúc tưới nên lau lá cây cho sạch hết bụi bẩn còn tồn động để cây quang hợp dễ dàng hơn.

Ánh sáng: vì là cây ưa sáng nên bạn chú ý đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời nhưng không quá nóng, gay gắt. Nên đặt cây ở vị trí mà mặt trời chiếu sáng trong vòng 2 đến 3 giờ. Nên tránh giữa trưa vì khi đó nhiệt độ và ánh sáng mặt trời gay gắt nhất trong ngày. Cây có khả năng chịu lạnh kém cho nên hãy hạn chế bật điều hòa quá thấp.

cay co nhat - Cây Cọ Nhật hợp với mệnh nào

Nhiệt độ: để cây quang hợp tốt thì nhiệt độ thích hợp mà cây có thể phát triển tốt nên dao động từ 18 – 32 độ C. Không đặt cây trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt quá lâu, có thể gây ra hiện tượng cháy nắng, lá bị mất nước trở nên vàng, héo.

Dinh dưỡng: bón phân NPK cho cây khoảng từ 2 đến 3 tháng/lần sẽ giúp cây sinh trưởng nhanh hơn. Mỗi lần bón phân chỉ nên bón 1 lượng nhỏ, vừa đủ khoảng 2 muỗng cà phê xung quanh phần gốc. Lưu ý không bón lên phần lá của cây sẽ làm cây bị sốc gây héo và kém phát triển. 

Phòng bệnh: Loại cây cọ nhật này rất ít bị sâu bệnh, thỉnh thoảng sẽ xuất hiện 1 vài lá úa, bạn chỉ cần cắt bỏ lá úa đi là được. Hạn chế tưới quá nhiều nước hoặc làm rơi tàn thuốc lá vào cây. Ngoài ra, cây có thể bị bệnh đốm trắng trên lá, nếu thấy xuất hiện các đốm này bạn hãy dùng cồn thấm vào khăn và lau nhẹ lên lá. Nếu đốm trắng không hết mà lan rộng ra hoặc cây có biểu hiện nặng hơn thì bạn nên mang cây đến cửa hàng để chăm sóc.

Cây Trầu Bà và những tác dụng phong thủy đáng kinh ngạc

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top