Cây xanh HCM

Cây trầu bà đế vương xanh hợp với tuổi gì

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Thông tin về Cây trầu bà đế vương xanh

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh hay còn gọi là cây Đế Vương Xanh có tên khoa học: Philodendron Imperial Green là một loài thực vật có hoa trong thuộc họ Ráy (Araceae).

cay trau ba de vuong xanh - Cây trầu bà đế vương xanh hợp với tuổi gì
Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Cây có nguồn gốc  từ đảo Solomon 1 vùng nguyên sinh ở Indonesia. Vì cây Trầu Bà Đế Vương Xanh an toàn, có sức sống tốt, phát triển nhanh, sống được trong điều kiện thiếu nắng như ở trong nhà, văn phòng. Chính vì vậy mà nó được nhân giống và phát triển rộng rãi trên nhiều quốc gia để làm cây cảnh trang trí. Cây đế vương xanh mang còn mang đến sự quyền lực và may mắn.

Đặc điểm của trầu bà đế vương xanh

Là loại cây xanh tốt quanh năm, thuộc họ Ráy (Araceae), cây Trầu Bà Đế Vương có 3 loại chính với 3 màu: Trầu Bà Đế Vương Xanh, Đỏ và Vàng. 3 loại Đế Vương này thì chỉ có riêng cây trầu bà đế vương xanh là lá non có màu tương đồng nhất với lá già; còn lại 2 loại đỏ và vàng, thì chỉ có lá non màu vàng và đỏ, nhưng khi lá già và trưởng thì thì đều chuyển qua màu xanh sẫm.

Cây Đế Vương Xanh phát triển theo khóm bụi, lá bầu và thon dần lại ở phần đầu lá. Lá non có màu xanh nhạt và chuyển dần sang xanh sẫm, mặt lá bóng, mềm. Cây sống lâu năm sẽ có dạng thân cột.

trau ba de vuong xanh - Cây trầu bà đế vương xanh hợp với tuổi gì
Cây trầu bà đế vương xanh

Công dụng của cây trầu bà

  • Lọc các khí độc ở dạng hơi như chất gây ung thư Formaldehydes, khói thuốc và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác
  • Hút bức xạ ở các thiết bị điện tử như: Máy tính, điện thoại, wifi, tivi, tủ lạnh, lò vi sóng…
  • Trang trí không gian, màu xanh của lá sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Cây hợp mệnh nào và ý nghĩa phong thủy của trầu bà đế vương xanh

Mỗi loại cây đều có một ý nghĩa phong thủy và tác dụng riêng của nó. Cây mang ý nghĩa cho sự quyền lực và may mắn. Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh hợp với mệnh Mộc, chính vì thế cây rất hợp làm cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc và Mệnh Hỏa. Với những gia chủ mệnh này cây sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn, chiêu tài lộc, tốt cho công danh.

Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh

Thì vị trí thích hợp đặt cây Trầu Bà Đế Vương Xanh là nơi có ánh nắng nhẹ hoặc ánh sáng sáng đèn huỳnh quang chiếu thẳng xuống, nơi đặt là nơi thoáng mát. Thường đó là vị trí bên cạnh cửa sổ, cửa ra vào, trước hiên, ở sảnh. Nếu để cây ở phòng kín thì buổi tối có thể mở cửa để cây trao đổi với không khí bên ngoài, tránh để nơi có ánh nắng gắt chiếu.

Tùy vào điều kiện thời tiết và môi trường mà tưới cây, thường nếu cây nhỏ ít đất thì 4 – 5 ngày tưới 1 lần, với cây lớn có nhiều đất, khả năng giữ nước lâu thì 7 – 10 ngày mới tưới một lần, là loại cây tương đối ưa nước, nhưng cũng không nên tưới nhiều, nên để đất khô hẳn rồi mới tưới tiếp, để tránh tình trạng, vi khuẩn phát triển.

Vị trí đặt cây

Trầu bà đế vương thích ánh sáng mặt trời nhẹ đến trung bình, nhưng cũng có thể chịu được ánh sáng mạnh hơn. Vì vậy, hãy đặt cây gần cửa sổ hoặc trong những khu vực có ánh sáng tự nhiên đủ. Tránh để cây ở những nơi quá tối, điều này có thể làm cây mất màu và mọc chậm.

Chăm sóc đất

Trầu bà đế vương có thể được chăm sóc thông qua thủy canh hoặc trồng trong chậu đất. Nếu sử dụng chậu, hãy chắc chắn rằng chậu có lỗ thoát nước để tránh tình trạng ngập úng. Đối với thủy canh, đảm bảo nước luôn trong mức vừa đủ, không để cây bị ngập nước quá lâu.

Tưới nước

Cây trầu bà đế vương không đòi hỏi nhiều nước và dễ bị chết khi bị thấm nước quá lâu. Tưới cây khi đất trong chậu hoặc trong hệ thống thủy canh hoàn toàn khô. Hãy chắc chắn rằng nước thoát đi tốt và không để nước đọng lại ở đáy chậu.

cay trau ba de vuong do - Cây trầu bà đế vương xanh hợp với tuổi gì

Độ ẩm

Trầu bà đế vương không đòi hỏi độ ẩm cao, nên không cần phun nước lên lá. Môi trường trong nhà thường đủ ẩm để cây phát triển.

Nhiệt độ

Cây trầu bà đế vương có thể sống ở một loạt các nhiệt độ, từ 15-29 độ Celsius. Tuy nhiên, hãy tránh đặt cây trong môi trường quá lạnh hoặc quá nóng.

Phân bón

Cây trầu bà đế vương không cần phân bón thường xuyên. Bạn có thể bón phân hữu cơ hoặc phân cactus mỗi 2-3 tháng để tăng cường sự phát triển của cây.

Kiểm tra và loại bỏ lá khô

Định kỳ kiểm tra cây để tìm hiểu xem có lá khô hoặc lá bị hư hỏng nào. Nếu có, hãy cắt bỏ chúng để giữ cho cây trông gọn gàng và khỏe mạnh.

cay trau ba de vuong xanh trong chau - Cây trầu bà đế vương xanh hợp với tuổi gì

Phòng ngừa sâu bệnh

Trầu bà đế vương thường khá chịu đựng với sâu bệnh. Tuy nhiên, nếu thấy có dấu hiệu của sâu hay bệnh tật, hãy xử lý chúng ngay lập tức bằng cách sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phương pháp hữu cơ như dung dịch xà phòng và nước để rửa lá.

Định kỳ chăm sóc

Hãy dành thời gian định kỳ để chăm sóc cây trầu bà đế vương của bạn. Điều này bao gồm việc lau lá để giữ sạch và loại bỏ bụi bẩn, bụi cỏ và các chất cặn bã khác.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Mục lục
Bài viết liên quan
Scroll to Top
Scroll to Top