Voucher

Cây xanh HCM

Cây lan bình rượu – Ý nghĩa phong thủy

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Đặc điểm cây lan bình rượu

Lan bình rượu hay còn có tên khoa học là Beaucarnea recurvata.  Đây là một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây hay Thiên môn đông (Asparagaceae). Loài này được Lem mô tả khoa học đầu tiên năm 1861. Cây có nguồn gốc từ Mexico, lan truyền chủ yếu ở các tỉnh phía Nam Việt Nam.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Cây lan bình rượu - Ý nghĩa phong thủy
cây lan bình rượu

Cây lan bình rượu có thân hình thon mỏng, gốc phình rộng, lá cây thuôn dài, tập trung ở ngọn cây tạo thành hình bình rượu, cái tên này xuất phát từ đây.  Lá xếp sát nhau, mọc thành từng chùm, toả tròn, cứng, cong ra ngoài. Trung bình các cây cao từ 1-2m tuỳ thuộc vào độ tuổi và mức độ phát triển của mỗi cây. Cụm hoa chuỳ, nhỏ, màu trắng nhạt.

Tác dụng và ý nghĩa phong thuỷ của lan bình rượu

Lan bình rượu để trong nhà một phần giúp trang trí ngôi nhà thêm đẹp nhưng đặc biệt hơn cả là nó làm sạch bầu không khí, mang lại cảm giác thư thái cho bạn khi ở nhà. Nó còn có thể là một món quà tặng vô cùng ý nghĩa trong các dịp lễ tết,…

Lan bình rượu có ý nghĩa vô cùng to lớn trong phong thuỷ. Cây phù hợp với việc công dụng khai vận: thăng chức, khai trương, sinh nhật, mừng thọ,…Cây xua đuổi các tà xui, đen đủi cho gia chủ,…

Cây lan bình rượu hợp với mệnh thuỷ, tuổi hợi. Những người thuộc mệnh này nên sớm sở hữu nó trong nhà để gặp được nhiều may mắn.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top