Voucher

Cây xanh HCM

Cây ngà voi – ý nghĩa phong thủy

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Đặc điểm của cây ngà voi

Cây ngà voi hay còn gọi là cây nanh heo, cây ngải ngà, hay tên khoa học là Sansevieria Cylindrica

Họ thực vật: Liliaceae (loa kèn)

Cây xuất phát từ nguồn gốc ở Madagasca thuộc quần đảo Reeunion cùng các nước khác thuộc châu Phi nhiệt đới.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Cây ngà voi - ý nghĩa phong thủy
Cây ngà voi

Hình ảnh cây ngà voi khá giống với cái tên gọi của nó. Cây nhìn giống như những ngà voi chụm lại vào nhau, trên lá có những sọc vằn ngang màu xanh đậm mập mạp, tròn trịa. Lá cây mọc thẳng đứng, hơi chỉa ra ngoài, hình trụ, có một rãnh dọc sâu.

Đầu lá thuôn nhọn, gốc be, xanh nhạt, đối xứng. Hoa cây ngà voi hình ống, dài, phía trên chỉa 6 thuỳ hẹp, có màu trắng ngần. Hoa mọc thành chụm, ngắn, dài.

Công dụng của cây Ngà Voi

Đầu tiên, mọi loại cây cảnh đều mang giá trị cao về thẩm mĩ, và cây Ngà Voi cũng vậy, nó giúp ngôi nhà bạn bớt trống vắng, xanh tươi hơn. Bên cạnh đó, cây ngà voi có khả năng lọc khí vô cùng tối ưu, cây có khả năng hấp thụ các độc tố làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tạo ra một bầu không khí trong lành sạch sẽ.

Cây Ngà Voi là một loại cây đặc biệt, bạn có thể trồng nó trong phòng ngủ bởi nó có thể cung cấp một lượng oxi khá lớn cho gia đình bạn. Chính vì thế, có cây Ngà Voi trong nhà, không gian nhà bạn sẽ là một lựa chọn ưng ý nhất trong những giờ nghỉ mệt mỏi.

cay nga voi - Cây ngà voi - ý nghĩa phong thủy
Cây ngà voi

Đặc biệt nhất chính là khả năng chế tạo thuốc hỗ trợ chữa bệnh từ cây ngà voi. Nó có thể dùng làm thuốc diệt vi khuẩn, tiêu đờm, giảm viêm. Người xưa dùng cây ngà voi để điều trị các bệnh như đau nhức khớp. phong thấp, mụn nhọt, viêm loét, viêm xoang. Sử dụng nó không những an toàn mà còn tiết kiệm tài chính. Hiện nay, cây ngà voi vẫn được sử dụng để điều trị bệnh viêm xoang, nó không hề mai một, lỗi thời trong cuộc sống ngày nay, nó cho ta thấy được công dụng to lớn mà cây mang lại.

Ý nghĩa phong thuỷ của cây ngà voi

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Cây ngà voi - ý nghĩa phong thủy

Cây ngà voi phù hợp với người mệnh kim hoặc người tuổi ngọ, nó giúp những người này tránh khỏi bệnh tật, ốm yếu, điềm xui trong cuộc sống. Chính vì vậy, những người mệnh kim hay tuổi ngọ nên sớm sở hữu cho mình một chậu cây để đặt trong nhà.

Cây ngà voi có ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc sống. Đặt cây ngà voi trong nhà, tuỳ thuộc vào vị trí, hướng cây, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Đầu tiên, cây ngà voi hỗ trợ sức khỏe cho cả gia đình chính chủ. Nó còn mang ý nghĩa sang trọng, uy phong, mãnh mẽ. Ngôi nhà có cây ngà voi sẽ gặt hái được nhiều thành công, lợi lộc.

Trang trí nhà cửa với cây ngà voi

Bài viết có thể bạn quan tâm

Scroll to Top
Scroll to Top