Cây xanh HCM

Những tác dụng tuyệt vời của cây ngũ gia bì

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on telegram
Telegram

Không chỉ là một loại cây cảnh với kiểu dáng rất đẹp mắt. Cây ngũ gia bì còn là một loài cây có rất nhiều tác dụng khác nhau. Vậy những tác dụng đó có hữu ích hay không? Và chúng là những tác dụng gì?

Đặc điểm hình thái và ý nghĩa phong thủy của cây ngũ gia bì

Đây là một trong số ít những loại cây cảnh mọc hoang dại. Chúng xuất hiện ở rất nhiều nước thuộc vùng Đông Á và Đông Nam Á. Cây cũng ưa thích những độ cao hơn 100m. 

Ngũ Gia Bì là loại cây thân gỗ, khá cứng cáp với màu nâu nhạt. Những cây cảnh đều được trồng theo kiểu nhỏ. Thế nhưng nếu ở trong môi trường tự nhiên cây có thể cao tới 1m.

cay ngu gia bi tac dung - Những tác dụng tuyệt vời của cây ngũ gia bì
Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì có cấu tạo lá kép. Hai lá mọc đối xứng với nhau qua trục là thân cây. Lá có hình hơi thuôn dài, nhọn ở đầu. Chúng có màu xanh khá đậm, mặt lá trên bóng nhẵn. Ở ngọn cây sẽ mọc theo nhiều hướng như hình bông hoa đẹp mắt. Vì là loại cây thường xanh nên chúng ít rụng lá.

Hoa của cây rất khó để nhận biết vì chúng mọc ở những vị trí khó nhận biết. Chúng có màu trắng hơi ngà rất dễ chịu. Kích thước của loài hoa này khá nhỏ. Hoa cũng kết thành những quả có màu đen tím. 

Loại cây này có ý nghĩa phong thủy liên quan đến tiền tài. Chúng giúp chủ nhân giữ được tiền bạc trong người mà không để mất. Ngoài ra cũng thu hút cả may mắn và tài lộc về nhà.

Các loại cây không cần ánh sáng

Một số tác dụng của cây Ngũ Gia Bì

  • Lọc không khí: Cũng như các loại cây xanh khác. Hoạt động quang hợp của cây ngũ gia bì mang lại không khí trong sạch cho ngôi nhà. Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra cây có thể lọc nhiều loại khí không tốt cho sức khỏe khác.
  • Có khả năng chữa bệnh: Trong cây có những hợp chất hóa học hữu cơ phức tạp như Syringin C17H2409.H2O hay Eleutherozit Alpha và Beta,… Một số hợp chất có trong cây cũng xuất hiện trong nhân sâm hết sức tốt cho sức khỏe.
  • Phòng bệnh: Các thành phần của cây đều có các công dụng khác nhau. Chúng có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh nan y như ung thư. Và sử dụng chúng rất đơn giản như các loại thuốc Đông y khác.
  • Giá trị phong thủy: Cây mang lại những điềm tốt về phong thủy trong tài vận. Thế nên, chúng được lựa chọn để trang trí ở nhiều nơi khác nhau.
tac dung cay ngu gia bi - Những tác dụng tuyệt vời của cây ngũ gia bì

Bài viết có thể bạn quan tâm

Mục lục
Bài viết liên quan
Scroll to Top
Scroll to Top